Tuyển PG rượu và những khó khăn trong nghề PG rượu – Angel Model

Promotion Girl là từ để chỉ các cô gái duyên dáng và xinh đẹp đi quảng bá thương hiệu sản phẩm. Trong những năm trở lại đây, PG đã trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ. Và nhiều nhà cung cấp pg rượu, bia cho các nhãn hàng lớn tại Việt Nam.

Những khó khăn trong nghề PG rượu bia và tuyển pg rượu

Đằng sau đó, vẫn có những cái nhìn hay và những định kiến trái chiều, đặc biệt là các PG rượu, bia. Hình ảnh những cô gái chân dài xinh đẹp ở các quán rượu, quán bia, bar…đã không còn xa lại với mọi người. Nhưng một số người không biết rằng, khi họ cởi bỏ những trang phục thương hiệu của nhà sản xuất thì phần lớn họ là những sinh viên làm thêm, một buổi vùi mình vào sách vở, một buổi phải đi làm để kiếm thêm chi phí sinh hoạt trong cuộc sống sinh viên hằng ngày.

tuyen-pg-ruou

Lương Thu Trang ( một sinh viên trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường HN) đang làm PG cho một nhãn hàng bia tại một quán bia trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) bày tỏ: “Mình đang đợi để thi tốt nghiệp, cũng chưa muốn về quê nên mình tranh thủ ở Hà Nội tìm công việc kiếm thêm thu nhập. Mình muốn có công việc nào chủ động về thời gian vì mình phải dành thời gian cho việc ôn chuẩn bị thi nữa. Mình được một người bạn giới thiệu về công việc pg rượu bia này. Việc tuyển pg rượu này khá phức tạp và được đào tạo rất kỹ. Tuy tiền kiếm được không phải là ít nhưng mang tiếng và công việc này đòi hỏi phải chịu nhịn bởi một lý do là khách hàng là thượng đế”

Môi trường làm việc của các PG rượu và bia thường là các quán nhậu, quán bar, beer club… Để bán được nhiều bia hơn, bên công ty bia thường tuyển pg rượu bia là những cô gái chân dài có gương mặt xinh xắn, thân thiện để làm những công việc giao tiếp khá nhiều với các quý ông. Các PG bia thường xuyên mặc váy ngắn, bắt buộc phải đi giày cao gót trong thời gian làm việc. Phải chăng vì những điều này mà nhiều người nghĩ rằng PG rượu, bia làm những việc không lành mạnh?

Chị Ngân (huyện Từ Liêm, Hà Nội) có thiện cảm không tốt với nghề PG nói “Bao nhiêu nghề không chọn lại chọn cái nghề này làm gì? Bên cạnh nhà tôi cũng có mấy em cũng làm nghề PG rượu Tây. Con gái gì mà cứ son phấn, ngày nào cũng đi sớm về khuya…”. Và đó không chỉ là suy nghĩ của một mình chị Ngân mà còn rất nhiều người cùng định kiến về cái nghề PG rượu bia này…Tai tiếng là việc không thể tránh khỏi khi việc màng tính hình thức luôn xuất hiện trước mắt người ta,còn bản chất bên trong như thế nào, công việc ra sao thì thật sự không phải ai cũng hiểu được.

tuyen-pg-ruou

Hiện nay có nhiều công ty tuyển pg rượu cho nhưng nhãn hàng lớn. Và cũng đảm bảo chất lượng và nhưng pg được đào tạo một các chuyên nghiệp trong cách ứng xử và xử lý các tình huống hay xảy ra khi làm việc. Họ đảm bảo cung cấp pg tốt nhất và chuyên nghiệp nhất cho các nhãn hàng làm hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt người tiêu dùng.

Đã là công việc thì đều có những có những khó khăn riêng, PG ngoài nhan sắc, còn cần có sức khỏe và đặc biệt là phải giữ bình tĩnh, biết các ứng xử một cách khéo léo với nhiều khách hàng nam có nhiều hành động không hay. Nghề PG bia, rượu không xấu. Nhưng việc biết kiềm chế bản thân mình trong khi làm việc ở môi trường này là điều mà các PG luôn phải nghĩ đến và phải cân nhắc kiềm chế. Những vấn đề trong công việc này không phải ai cũng hiểu được thế nên không thể đánh đồng tất cả đều mang tính tiêu cực. Nghề PG rượu, bia thực sự cần một sự thấu hiểu và cảm thông trong suy nghĩ của mọi người.Và các công ty tuyển pg rượu bia phải đảm bảo đào tạo họ một cách chuyên nghiệp nhất

This entry was posted in Tin tức and tagged , , , , , , , .

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

*
*
*
*